Hãy bắt đầu bằng nụ cười !

Cán bộ Trung tâm Y tế quận Thanh Xuân với chương trình “Blouse trắng – Trái tim hồng”

Với thông điệp “Mỗi giọt máu cho đi – Một cuộc đời ở lại”, thực hiện Công văn số 3851/SYT-NVY ngày 25/8/2023 của Sở Y tế Hà Nội về việc tổ chức hiến máu tình nguyện ngành Y tế Hà Nội đợt 2 năm 2023, thấu hiểu sự quý giá của những đơn vị máu đối với bệnh nhân, dù bận rộn với công việc khám chữa bênh, công tác phòng chống dịch tại tuyến cơ sở, song gần 30 cán bộ, lãnh đạo Trung tâm Y tế quận quận Thanh Xuân đã đăng ký và tham gia hiến máu tình nguyện tại Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương trong chương trình hiến “Blouse trắng – Trái tim hồng” đợt 2 do Sở Y tế Hà Nội phát động.

Tại điểm hiến máu tình nguyện nhiều cán bộ Trung tâm Y tế quận Thanh Xuân cho biết, ngoài 2 đợt hiến máu do Sở Y tế Hà Nội tổ chức, các đồng chí còn chủ động tham gia các chương trình hiến máu tại quận, phường hàng năm khi đủ điều kiện sức khỏe và khoảng cách thời gian giữa các lần hiến máu theo quy định. Đặc biệt có những đồng chí do trùng lịch chuyên môn tại đơn vị, nhưng khi đăng ký tham gia hiến máu đã chủ động đề xuất Lãnh đạo đơn vị cử các đồng chí cán bộ khác thay thế để có thể được tham gia hiến máu theo lịch.

Chia sẻ với ban tổ chức, Chị Nguyễn Thị Bắc – Trưởng Trạm Y tế phường Khương Đình, cho biết: Chị đã tham gia hiến máu 13 lần và rất vinh dự trong năm 2022, Chị được Ban chỉ đạo hiến máu tình nguyện quận Thanh Xuân tôn vinh “Là người hiến máu tình nguyện tiêu biểu”.  Chị thường đăng ký tham gia hiến máu tình nguyện trong các đợt triển khai hiến máu của Thành phố, quận và phường… Chị nghĩ mình nhóm máu A, là nhóm máu hiếm, nếu hiến máu được nhiều lần và với số lượng nhiều thì sẽ có thể giúp được nhiều người có cơ hội sống. Từ suy nghĩ đó, Chị đã đề nghị Ban giám đốc Trung tâm Y tế quận cử Trưởng trạm Y tế phường Khương Trung sang làm trưởng điểm tiêm chủng cho trẻ em sáng 6/9/2023 để chị yên tâm tham gia chương trình hiến máu “Blouse trắng – Trái tim hồng” đợt 2 do Sở Y tế Hà Nội tổ chức.

Kết quả sáng ngày 6/8/2023, đã có 18 cán bộ, lãnh đạo Trung tâm Y tế quận Thanh Xuân đủ điều kiện hiến máu, đạt 257% kế hoạch Thành phố giao (Thành phố giao chỉ tiêu 07 đơn vị máu).

Với tinh thần “Mỗi giọt máu – Một tấm lòng”, hiến máu nhân đạo với mỗi người chỉ là một việc làm nhỏ thôi, song bài học là vô cùng lớn. Bởi một giọt máu cho đi là thêm một cuộc đời ở lại; bởi đó là việc làm ý nghĩa và thiết thực, mang niềm tin, niềm hy vọng về sự sống đến cho những người kém may mắn. Những giọt máu của mỗi người tình nguyện hiến tặng không chỉ thể hiện tình cảm, tấm lòng nhân ái, trách nhiệm của mỗi cá nhân với cộng đồng mà còn làm cho tinh thần nhân đạo lan tỏa rộng rãi. Đó chính là hành trình máu từ trái tim ta truyền đến trái tim mọi người, mang theo tình yêu thương bao la của con người sẽ góp phần làm cho cuộc sống thêm ý nghĩa hơn. Đó cũng chính là niềm vui, hạnh phúc: Hạnh phúc vì thấy mình đủ khoẻ mạnh để cứu giúp những người yếu hơn; hạnh phúc vì từ cánh tay mình, dòng máu từ cơ thể mình sẽ được chảy vào cơ thể một người khác trong nay mai…

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *