Phòng khám đa khoa

PHÒNG KHÁM ĐA KHOA

Trưởng khoa: Bs CKI. Lương Thị Bích Ngọc
Phó khoa: Bs CKI. Nguyễn Dương Thúy Hằng
Phó khoa: Ths Bs. Ngô Tùng Dương
Số điện thoại: 024.35581519
Gmail: phongkhamdakhoathanhxuan@gmail.com

I. Chức năng, nhiệm vụ

1. Công tác khám, chữa bệnh

a) Thực hiện các hoạt động cung cấp dịch vụ chuyên môn, kỹ thuật về khám bệnh, chữa bệnh, phục hồi chức năng:

– Thực hiện khám bệnh, chữa bệnh, phục hồi chức năng theo giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh và phạm vi hoạt động chuyên môn được cấp có thẩm quyền phê duyệt.

– Thực hiện quy chế chuyên môn và quy trình kỹ thuật trong khám, chữa bệnh theo qui định.

– Chuẩn bị trang thiết bị, dụng cụ và phân công cán bộ sẵn sàng hỗ trợ Trạm Y tế để triển khai cấp cứu khi có yêu cầu.

b) Thực hiện khám sàng lọc và tư vấn điều trị theo mô hình Bác sỹ gia đình. Lập hồ sơ quản lý sức khỏe, điều trị ngoại trú cho nhân dân mắc một số bệnh mãn tính, bệnh nghề nghiệp, bệnh xã hội (lao, phong, tâm thần) và HIV/AIDS theo quy định.

c) Tổ chức thực hiện khám, phân loại sức khỏe, khám sức khỏe định kỳ cho người lao động, khám sức khỏe thực hiện nghĩa vụ quân sự theo quy định của pháp luật, khám sức khỏe lái xe (khi được cấp phép).

d) Định kỳ tổ chức bình bệnh án, sơ kết, tổng kết rút kinh nghiệm, bồi dưỡng nghiệp vụ để nâng cao trình độ nghiệp vụ cho cán bộ của PKĐK và Trạm Y tế.

2. Phối hợp trong công tác phòng, chống dịch bệnh:

a) Theo dõi, có biện pháp cách ly, thông báo kịp thời những người mắc bệnh dịch đến khám và chữa bệnh tại phòng khám theo quy định của Bộ Y tế.

b) Sẵn sàng triển khai cấp cứu, điều trị tại phòng khám bệnh và phối hợp xuống cơ sở phòng chống dịch, dập tắt dịch khi có dịch xảy ra.

3. Công tác CSSK sinh sản

a) Thực hiện các hoạt động cung cấp dịch vụ về chuyên môn, kỹ thuật về chăm sóc sức khỏe sinh sản: Triển khai thực hiện các hoạt động chăm sóc sức khỏe bà mẹ, trẻ sơ sinh và trẻ em; chăm sóc sức khỏe sinh sản vị thành niên và thanh niên; sức khỏe sinh sản nam giới và người cao tuổi;

b) Thực hiện các kỹ thuật, thủ thuật chuyên ngành phụ sản và biện pháp tránh thai theo quy định; Phòng, chống nhiễm khuẩn, ung thư đường sinh sản và các bệnh lây truyền từ cha mẹ sang con.

c) Quản lý các chỉ số về chăm sóc sức khoẻ sinh sản và đánh giá thực trạng sức khoẻ sinh sản; giám sát hỗ trợ chuyên môn, kỹ thuật đối với Trạm y tế theo hướng dẫn chuẩn quốc gia về dịch vụ chăm sóc sức khỏe sinh sản;

4. Công tác khác

a) Phối hợp với các khoa, phòng, đơn vị trong việc thực hiện chương trình mục tiêu Y tế – dân số và các đề án, dự án (nếu có).

b) Tổ chức tư vấn, tiêm chủng các loại vắc xin theo quy định (nếu có triển khai).

c) Tham gia nghiên cứu khoa học, sáng kiến cải tiến.

d) Thực hiện chế độ thống kê, báo cáo theo quy định.

đ) Thường trực các đoàn kiểm tra chuyên ngành thuộc chức năng nhiệm vụ của khoa và phối hợp tham gia các đoàn kiểm tra của đơn vị.

e) Thực hiện các nhiệm vụ khác do Giám đốc Trung tâm Y tế giao.

II. Thành tích nổi bật:

Bằng khen của Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội tặng đã có thành tích trong công tác phòng chống dịch covid-19 trên địa bàn Thành Phố Hà Nội theo Quyết định số 3991/QĐ-UBND ngày 23/8/2021