Hãy bắt đầu bằng nụ cười !

Cán bộ Trung tâm Y tế quận Thanh Xuân tham gia Ngày hội hiến máu tình nguyện ngành Y tế Thủ đô

Tiếp tục đẩy mạnh thông điệp “Blouse trắng – Trái tim hồng”, sáng ngày 07/5/2024 tại Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương, các đồng chí Lãnh đạo, cán bộ, viên chức, người lao động Trung tâm Y tế quận Thanh Xuân đã tham gia hiến máu đợt I năm 2024 do Sở Y tế Hà Nội phát động với 24 cán bộ đăng ký tham gia.

Đây là hoạt động thường niên các y, bác sỹ Trung tâm Y tế quận Thanh Xuân tham gia với mục tiêu người thầy thuốc không chỉ tham gia khám, chữa bệnh cứu người mà họ còn sẵn sàng tham gia các hoạt động tình nguyện, hiến máu tình nguyện cũng là một trong những việc làm cao đẹp và mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc.

Kết thúc Ngày hội hiến máu ngành Y tế Hà Hội, Trung tâm Y tế quận đã có 13 đơn vị máu được hiến, vượt 162% chỉ tiêu Thành phố giao. (Chỉ tiêu Thành phố giao 08 đơn vị máu).

Với thông điệp “Hiến giọt máu đào – Trao đời sự sống” hiến máu nhân đạo với mỗi người chỉ là một việc làm nhỏ, song bài học là vô cùng lớn. Bởi đó là việc làm ý nghĩa và thiết thực, mang niềm tin, niềm hy vọng về sự sống đến cho những người kém may mắn. Những giọt máu của mỗi người tình nguyện hiến tặng không chỉ thể hiện tình cảm, tấm lòng nhân ái, trách nhiệm của mỗi cá nhân với cộng đồng mà còn làm cho tinh thần nhân đạo lan tỏa rộng rãi. Đó chính là hành trình máu từ trái tim đến trái, mang theo tình yêu thương bao la của con người sẽ góp phần làm cho cuộc sống thêm tươi đẹp và ý nghĩa hơn.

 

Nguyễn Thị Kim Oanh – Phòng DS-TT&GDSK

Một số hình ảnh trong ngày hội hiến máu tình nguyện:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *