Hãy bắt đầu bằng nụ cười !

Học sinh các trường THCS trên địa bàn quận Thanh Xuân được tuyên truyền về chăm sóc sức khỏe sinh sản, giáo dục giới tính và giáo dục kỹ năng sống

Xác định rõ tầm quan trọng về chăm sóc sức khỏe sinh sản cho vị thành niên, Thực hiện chỉ đạo của UBND quận Thanh Xuân, Trung tâm Y tế quận phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo quận tổ chức 19 buổi truyền thông cho trên 5.000 học sinh, giáo viên và ban phụ huynh tại 13 trường THCS trên địa bàn quận từ ngày 11/11/2023-20/11/2023.

Thông qua buổi truyền thông các em được cung cấp kiến thức về giới, bình đẳng giới, kỹ năng sống cho VTN/TN, giáo dục đạo đức, lối sống lành mạnh, đề cao tình bạn, tình bạn khác giới và tình yêu lành mạnh tuổi học trò và đặc biệt các em được cung cấp các kiến thức về chăm sóc sức khỏe sinh sản, kỹ năng ứng xử trước sự thay đổi về tâm, sinh lý tuổi dậy thì; một số vấn đề khó nói trong tình bạn khác giới, tình yêu, tình dục, giúp các em biết cách phòng tránh bệnh lây truyền qua đường tình dục, có thai ngoài ý muốn; đối phó với tệ nạn xâm hại tình dục.

Tại buổi các buổi truyền thông các em được giao lưu với báo cáo viên và đặt ra rất nhiều câu hỏi ngộ nghĩnh, đáng yêu như: Tại sao đến tuổi này chúng con lại thích chơi với bạn khác giới? Tại sao bố mẹ thầy cô lại e ngại khi chúng con chơi thân với bạn khác giới? Bạn thân của con nhắn tin “Mình yêu nhau đi” thì con phải làm sao? Làm thế nào để các bạn yêu nhau không quan hệ tình dục? Mang thai, phá thai ở tuổi vị thành niên thì hậu quả thế nào? Tại sao các bạn yêu nhau thì lại chảnh mảng học tập? Tại sao đến tuổi này chúng con khó tâm sự được với bố mẹ? Tại sao một số bố mẹ không hiểu được những mong muốn của chúng con???? và rất nhiều câu hỏi tương tự như vậy đã được Tiến sĩ – Bác sỹ Hồ Mai Hoa chuyên gia tư vấn quốc gia về CSSKSS và Thạc sĩ – Bác sỹ Nguyễn Tân Sơn – Phó Giám đốc Trung tâm đào tạo bồi dưỡng Cục DS-KHHGĐ hướng dẫn, tư vấn và giải đáp cho các em.

Đây là một hoạt động có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, không chỉ nâng cao nhận thức, trách nhiệm của gia đình, nhà trường, xã hội trong việc chăm sóc, giáo dục trẻ em mà còn trang bị kiến thức, kỹ năng cho vị thành niên về giới, giới tính, chăm sóc sức khỏe sinh sản, sức khỏe tình dục, kỹ năng sống giúp các em biết cách xử lý trước sự thay đổi tâm sinh lý tuổi dậy thì, phòng tránh các tệ nạn xã hội và giảm thiểu tình trạng quan hệ tình dục/mang thai ở tuổi vị thành niên.

Một số hình ảnh tại các buổi truyền thông

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *