Hãy bắt đầu bằng nụ cười !

KỶ NIỆM 69 NĂM NGÀY THẦY THUỐC VIỆT NAM (27/02/1955-27/02/2024)

Y đức là phẩm chất tốt đẹp của người làm công tác y tế, được biểu hiện ở tinh thần trách nhiệm cao, tận tuỵ phục vụ, hết lòng thương yêu chǎm sóc người bệnh, coi họ đau đớn như mình đau đớn, như lời Chủ tịch Hồ Chí Minh đã dạy:“Lương y phải như từ mẫu”.

Bức thư Chủ tịch Hồ Chí Minh gửi cán bộ ngành y tế nhân Ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2 được đăng ở Báo nhân dân số ra ngày 27/02/1955, ngắn gọn chỉ có 368 từ, súc tích, dễ hiểu. Bức thư đã thể hiện ba nội dung hết sức quan trọng của ngành y tế, đó là: Phải thật thà đoàn kết; Thương yêu người bệnh; Xây dựng nền y học nước nhà.

Trải qua 69 năm trưởng thành và phát triển của ngành y tế, nội dung trong thư Bác vẫn còn nguyên nguyên giá trị đối với các cán bộ y tế cả nước trong đó có tập thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động Trung tâm Y tế quận Thanh Xuân. 

Thấm nhuần lời dạy của Bác, cán bộ, nhân viên Trung tâm Y tế quận Thanh Xuân luôn cố gắng, không quản ngày đêm, khó khăn, nguy hiểm thực hiện tốt nhiệm vụ được giao và hoàn thành sứ mệnh cao cả của mình.…đem hết tâm huyết, nhiệt tình và trách nhiệm để bảo vệ, chăm sóc sức khỏe cho nhân dân, từ đó cũng đạt được những thành tựu quan trọng trong sự nghiệp chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân. Trong năm 2023, đã khám, điều trị cho 39.032 lượt người dân, điều trị tại phòng khám Đa khoa Trung tâm Y tế quận và Trạm Y tế 11 phường. Công tác y tế dự phòng được tăng cường đảm bảo các đầy đủ vật tư, trang thiết bị y tế phục vụ công tác phòng chống dịch, không để các dịch bệnh lớn, phúc tạp xẩy ra trên địa bàn quận. 11/11 Trạm Y tế phường đã triển khai nâng cao chất lượng khám chữa bệnh theo nguyên lý y học gia đình, sẵn sàng tiếp nhận người bệnh đến khám và điều trị. Tinh thần, thái độ phục vụ bệnh nhân luôn luôn được các y bác sỹ coi trọng để đáp ứng sự hài lòng đối với người bệnh.

Để thiết thực chào mừng Kỷ niệm 69 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955-27/2/2024) Trung tâm Y tế quận Thanh Xuân sẽ tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, nhất trí, chung sức, chung lòng của tập thể Lãnh đạo, cán bộ, nhân viên Trung tâm, phát huy những thành tựu và truyền thống tốt đẹp của đơn vị. đẩy mạnh công tác tuyên truyền, chú trọng nâng cao chất lượng và hiệu quả công tác khám bệnh, chữa bệnh; quản lý, theo dõi, kiểm soát các dịch bệnh, đảm bảo không để dịch bệnh lây lan, ảnh hưởng tới đời sống, sức khỏe của nhân dân.. phát động phong trào thi đua trong toàn đơn vị, nêu cao tinh thần trách nhiệm của cán bộ, Đảng viên, đội ngũ cán bộ nhân viên y tế phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao vì sức khỏe nhân dân.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *