Hãy bắt đầu bằng nụ cười !

Quận Thanh Xuân đẩy mạnh công tác tuyên truyền phổ biến, giáo dục pháp luật về Y tế cho người dântrên địa bàn quận

Ngày 17-18/10/2023, Trung tâm Y tế quận Thanh Xuân phối hợp với Văn phòng Sở Y tế Hà Nội tổ chức Hội nghị tuyên truyền nâng cao nhận thức hiểu biết pháp luật liên quan đến lĩnh vực Y tế cho người dân trên địa bàn quận Thanh Xuân.

Tham dự Hội nghị, có đồng chí Trịnh Thị Thỏa chuyên viên Văn phòng Sở Y tế, đồng chí Huỳnh Thị Dung Phó giám đốc TTYT quận Thanh Xuân, đồng chí Vũ Thị Thanh Thương – Phó chủ tịch UBND phường Thanh Xuân Nam, đồng chí Hoàng Thị Dung Phó chủ tịch phường Thanh Xuân Bắc cùng 200 người dân phường Thanh Xuân Bắc, Thanh Xuân Nam tham dự.

Tại hội nghị, Thạc sĩ, Bác sĩ Nguyễn Thị Hồng Hải – Nguyên cán bộ Vụ BHYT – Bộ Y tế đã cung cấp các chính sách pháp luật về bảo hiểm y tế, hệ thống tài chính y tế và BHYT ở Việt Nam, các quy định về BHYT hiện nay, đăng ký KCB ban đầu và chuyển tuyến KCB BHYT, quản lý và sử dụng quỹ BHYT, trách nhiệm của các bên liên quan…

Thông qua Hội nghị, người dân trên địa bàn quận đã được cung cấp đầy đủ các kiến thức về BHXH, BHYT đặc biệt là về ý nghĩa, vai trò và lợi ích và tính nhân văn của các chính sách này. Từ đó, thấy được quyền, trách nhiệm, nghĩa vụ của mình và chủ động tham gia BHXH, BHYT vì sức khỏe của bản thân và cộng đồng.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *