Hãy bắt đầu bằng nụ cười !

Quận Thanh Xuân tổ chức các hoạt động hưởng ứng Tháng hành động vì Người cao tuổi Việt Nam

Hưởng ứng tháng hành động vì Người cao tuổi Việt Nam năm 2023 và  kỷ niệm ngày Quốc tế Người cao tuổi 01/10, Trung tâm Y tế quận Thanh Xuân đã tổ chức nhiều hoạt động trong thiết thực hướng tới chăm sóc sức khỏe cho Người cao tuổi  tại cộng đồng.

Từ ngày 03/10/2023 – 31/10/2023, Trung tâm Y tế quận Thanh Xuân tổ chức khám sức khỏe miễn phí đợt 2 cho 2.429 người cao tuổi tại 11 phường. Kết quả mắc bệnh theo mô hình bệnh tật: Bệnh tăng huyết áp là 909 người; Bệnh tiểu đường là 686 người; Người bị tai biến Mạch máu não là 36 người; Đục Thủy tinh thể là 334, trong đó chỉ định mổ ĐTTT là 51 trường hợp; Bệnh tuyến giáp  là 656 người; Loãng xương là 928 người; Bệnh khác là 1.072 người.

Bác sỹ đang khám mắt cho người cao tuổi

Tổ chức 16 buổi tuyền thông chăm sóc sức khỏe Người cao tuổi tại 8 phường thu hút được 1.440 người cao tuổi tham dự. Thông qua buổi truyền thông người cao tuổi được hướng dẫn, tư vấn, chăm sóc sức khỏe, chế độ ăn uống, tập luyện hợp lý và được hướng dẫn cách phòng tránh.một số bệnh thường gặp ở người cao tuổi.

Truyền thông chăm sóc sức khỏe Người cao tuổi tại phường Nhân Chính

Chăm sóc sức khỏe người cao tuổi là trách nhiệm của mỗi cá nhân, gia đình và toàn xã hội, đây là hoạt động thực sự có ý nghĩa giúp người cao tuổi được tiếp cận nhiều hơn với dịch vụ chăm sóc sức khỏe ngay tại cộng đồng, được trang bị kiến thức kỹ năng giúp người cao tuổi được cao chất lượng cuộc sống vì mục tiêu để Người cao tuổi được “Sống vui – Sống khỏe – Sống có ích”.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *